Đổi mới công tác chủ nhiệm lớp, cố vấn học tập tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên giai đoạn 2022 – 2026 - Vũ Hải Yến (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học Giáo dục, 2025)
Nghiên cứu này nhằm tìm hiểu và đánh giá thực trạng của công tác chủ nhiệm lớp, cố vấn học tập những năm gần đây tại Trường Đại học Công nghệ thông tin và tuyền thông Thái Nguyên. Kết quả của nghiên cứu dựa trên những phân tích, thống kê về điểm học tập, điểm rèn luyện, các quyết định về cảnh báo học tập và buộc thôi học giai đoạn 2018 – 2021. Từ đó, bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm đổi mới công tác chủ nhiệm lớp, cố vấn học tập tại Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên giai đoạn 2022 – 2026.