Cở sở khoa học của các nội dung giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên Trường ĐHSPHN2 - Lý Thanh Hiền (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học Giáo dục, 2025)
Giáo dục đạo đức nghề nghiệp là sự tác động qua lại giữa nhà giáo dục và người học nghề thông qua các hoạt động GDĐĐNN nhằm hình thành ở người học nghề những phẩm chất nghề nghiệp cần thiết. Quá trình giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên Trường ĐHSPHN2 cần phải có một nội dung cụ thể, bám sát với yêu cầu của ngành giáo dục và yêu cầu của xã hội. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập tới cơ sở khoa học lựa chọn các nội dung giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên ĐHSPHN2.