Cấu trúc kỹ năng tường thuật của trẻ mầm non - Vũ Kiều Anh; Nguyễn Thị Hường (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học Giáo dục, 2025)
Kỹ năng tường thuật đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ phát triển toàn diện, từ khả năng giao tiếp đến kỹ năng ngôn ngữ và tư duy logic. Qua đó, trẻ biểu đạt ý kiến, suy nghĩ và cảm xúc của mình một cách rõ ràng và hiệu quả, tăng cường khả năng giao tiếp và tương tác xã hội. Tuy nhiên, những nghiên cứu về kĩ năng tường thuật của trẻ em ở Việt Nam chưa nhiều. Bài viết này nghiên cứu tổng quan mô tả từ tài liệu để tổng hợp các quan niệm về kỹ năng tường thuật và thành phần, cấu trúc của kỹ năng tường thuật của trẻ mầm non. Kết quả cho thấy, kỹ năng tường thuật gồm 2 thành phần chính: Kỹ năng hiểu sự kiện và kỹ năng trình bày sự kiện.