Xây dựng game cho hình thành và rèn luyện kỹ năng tính toán cơ bản trong môn toán lớp 3 - Nguyễn Thế Lâm (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học Giáo dục, 2025)
Game trong nhà trường là một phương pháp tự nhiên giúp trẻ học và rèn luyện trong các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học… Trong bài báo này, chúng tôi gới thiệu về ý tưởng, kịch bản game, làm thể nào để thiết kết các con vật, đối tượng và làm thế nào viết mã code cho người chơi tương tác, điều khiển được với các đói tượng. Nội dung của game được xây dựng dựa trên hệ thống các bài tập trong SGK toán lướp 3. Game cũng đã được công bố trên internet, nên các thày cô giáo, các bậc phụ huynh có thể sử dụng game của chúng tôi trong các công tác giáo dục