Xây dựng học liệu điện tử sử dụng trong dạy học Chủ đề “Liên kết hóa học” - Hóa học 10 - Nguyễn Thị Hồng Ngát; Kiều Phương Hảo (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học Giáo dục, 2026)
Xây dựng học liệu điện tử sử dụng trong dạy học nói chung và trong dạy học hóa học nói riêng đang là xu hướng được quan tâm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Việc này nhằm mục đích cung cấp nguồn tư liệu dạy học cho giáo viên, đồng thời hỗ trợ quá trình tự học và phát triển năng lực cho HS. Trong bài báo này, chúng tôi đề xuất nguyên tắc, quy trình xây dựng học liệu điện tử, đồng thời ứng dụng quy trình đó để thiết kế học liệu cho chủ đề “Liên kết hóa học” trong chương trình Hóa học lớp 10. Kết quả khảo nghiệm cho thấy học liệu điện tử được thiết kế đã đảm bảo tính chính xác, khoa học, là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho giáo viên hóa học