Xây dựng chủ đề giáo dục STEM “hệ thống báo động” cho học sinh trung học phổ thông - Nguyễn Ngọc Tuấn; Lê Khắc Quynh; Trần Quang Huy; Nguyễn Đức Thông; Trần Trung Hiếu; Nguyễn Đức Mạnh (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học Giáo dục, 2025)
Nội dung bài báo được xây dựng dựa trên thực trạng mất an ninh trong cộng đồng, theo định hướng triển khai giáo dục STEM, chỉ ra được nguyên tắc xây dựng chủ đề, nội dung kiến thức cần củng cố và trang bị cho học sinh. Tiến trình dạy học được xây dựng, thiết kế ngắn gọn, rõ ràng, logic,.. tạo thuận lợi cho giáo viên phổ thông trong việc tổ chức, triển khai cho học sinh theo chủ đề. Ngôi nhà mà chúng ta đang sinh sống, nơi làm việc khi được lắp đặt hệ thống báo động này thì nó dường như trở nên an toàn hơn.