Giải pháp phát triển thể chất cho sinh viên không chuyên Giáo dục thể chất tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 - Tạ Hữu Minh (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học Giáo dục, 2025)
Thực trạng thể chất của sinh viên không chuyên Giáo dục thể chất - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cho thấy: thể chất của sinh viên phát triển chưa đạt mức tối ưu so với tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Căn cứ cơ sở lý luận, thực trạng thể chất của sinh viên, đề tài đã lựa chọn được 03 giải pháp phát triển thể chất cho sinh viên Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2. Qua quá trình thực nghiệm cho thấy, giải pháp lựa chọn đã có ảnh hưởng tốt tới sự phát triển thể chất của sinh viên. Các giải pháp đó là: Nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tác dụng của Giáo dục thể chất trong nhà trường; Tổ chức hướng dẫn cho sinh viên tham gia tập luyện ngoại khóa các môn thể thao dưới hình thức: nhóm, tổ tập luyện; Thành lập các câu lạc bộ Thể dục thể thao trong khoa và nhà trường.